Cư dân

Xót xa người mẹ loay hoay giữ sự sống cho con gái bị bệnh tan máu bẩm sinh

Người phụ nữ ngập ngừng tìm đến địa chỉ của Maiamgiuadoi.com, thêm một chút rụt rè, bà nó trong tiếnng đứt quãng của một người có tiền sử động kinh: "Xin tìm cách cứu con gái tôi, cháu bị tan máu bẩm sinh, nay không biết chạy tiền thuốc ở đâu nữa".

Người phụ nữ khốn khổ ấy tên là NGUYỄN THỊ HƯỜNG (55 TUỔI).


Cháu NGUYỄN PHƯƠNG THẢO UYÊN là con của chị Hường, căn bệnh tan máu bẩm sinh từ lúc mới lọt lòng khiến cháu chẳng có cơ hội được đến trường, mà tính mạng lúc nào cũng như ngàn cân treo sợi tóc.

2 năm nay, nỗi đau giáng xuống như vạn lần khi con vốn đã ốm bệnh triền miên 16 năm, người chồng tháo vát lại đột ngột qua đời vì tai nạn 2 năm trước, bỏ lại chị loay hoay với đủ chứng bệnh trong người, với những cơn động kinh co giật của bản thân, còn bệnh của con gái cũng càng ngày càng nặng.

Xấp bệnh án ngày càng dày thêm với đủ thứ chứng bệnh nảy nòi trong cơ thể: cháu đã phải cắt bỏ lá lách, sưng khớp, sắt nhiễm vào tim, sắt nhiễm vào gan...Cứ hai ba tuần cháu phải đi đến Trung tâm truyền máu TP.HCM để truyền máu hòng duy trì sự sống, tiền túng thiếu đã đành, nhiều khi không có máu mà truyền! Người mẹ ấy lại chỉ biết ôm con gái vào lòng mà bất lực cho số phận. Các loại thuốc để duy trì sự sống cho cháu (thuốc thải sắt khỏi cơ quan nội tạng) lại không nằm trong danh mục được thanh toán BHYT, mỗi một toa là vài triệu, mà không uống thì không sống nổi.

Câu chuyện xót xa thêm khi chị kể rằng đứa con gái bệnh tật ấy thương mẹ nên xin tự đi bán vé số (ngồi nhờ tại một đại lý). chẳng ngờ chỉ ngồi không thôi mà sức khỏe cháu cũng tự suy kiệt,2 tháng ngồi bán vé số thì bỏ ăn bỏ uống tụt thêm mười hai ký và lại đổ ốm nặng hơn! Nay thì cháu chỉ loanh quanh trong nhà chứ không đi đâu được.

Hiện tại, hai mẹ con chị đang nương nhờ nhà mẹ chồng, dù bên nội thương cháu, cũng chỉ là cho chút đỉnh gọi là mua sữa mua cháo, chứ bệnh của cháu chi phí quá nặng, cũng chỉ trông chờ vào thu nhập từ bán vé số của chị Hường và những đồng tiền vay mượn chắp vá khi gấp gáp.

Chi phí chữa bệnh ngày càng tăng, số lần cần truyền máu mỗi ngày một dầy thêm. Cứ không có máu, không có thuốc là chết, sao lại có căn bệnh khốn khổ đến thế!

Bệnh án cháu Uyên

Xin quý đồng đạo, quý đồng bào, quý ân nhân dang một cánh tay giúp đỡ chị Hường và cháu Uyên để căn bệnh tan máu không đánh gục cháu khi mới ở tuổi 16.

MÁI ẤM GIỮA ĐỜI cũng xin có một đề nghị nhỏ là các cấp chính quyền ấp, xã ĐÔNG THẠNH, HÓC MÔN xác minh và sớm xác nhận cho mẹ con chị Hường một cái giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo. Đừng nên nê chấp chuyện họ vẫn còn hộ khẩu ở quận khác. Có được tờ giấy đó, cũng tiện cho chính chúng tôi trong việc chúng tôi hướng dẫn chị tìm đến những đội nhóm, tòa soạn để chị và con gái còn có cơ hội được mở rộng vòng tay giúp đỡ. CHỨ HỌ KHỔ QUÁ RỒI!!!!!

MÁI ẤM GIỮA ĐỜI đã giúp đỡ khẩn cấp cho chị một phần quà là năm trăm nghìn đồng để chị kịp mua BHYT để có thể tạm yên tâm lo cho cháu.MỌI SỰ GIÚP ĐỠ XIN LIÊN HỆ:

MẸ CON CHỊ NGUYỄN THỊ HƯỜNG, CHÁU NGUYỄN PHƯƠNG THẢO UYÊN

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0909.495.109 (Số cháu Uyên)

NƠI CƯ NGỤ: 258/27/4 TỔ 8, ẤP 2, XÃ ĐÔNG THẠNH, HÓC MÔN, TP.HCM

(XIN LIÊN HỆ CHÍNH QUYỀN ẤP XÃ ĐỊA PHƯƠNG ĐỂ BIẾT THÊM)

Có thể bạn quan tâm