Hoạt động

HỖ TRỢ HỌC TẬP ĐẾN EM LÊ THANH MAI - HỌC SINH LỚP 8/16 TRƯỜNG PHAN TÂY HỒ

(Ở trọ phường 16, Gò Vấp) - Nhà chỉ có hai mẹ con, chị Đỗ Thị Liên (quê Thanh Hóa) và con gái, em Lê Thanh Mai.

Người mẹ tảo tần làm mọi việc có thể, từ bán dạo, phụ việc ở các quán, làm thuê mướn cho các gia đình. Nhìn gương mặt hốc hác và đôi mắt thâm quầng bởi những ngày dậy sớm từ 4h sáng, chẳng ai nghĩ chị mới bước qua tuổi 40 một chút. Miễn con còn được học, người mẹ ấy chưa từ việc gì dù sức vóc yếu ớt.











Sau COVID, việc mưu sinh ngày càng khó khăn hơn. Chị Liên càng phải cố gắng nhận thêm nhiều việc hơn nữa. Vừa phụ việc ở quán, chị Liên còn tranh thủ làm bún chay, mì chay, xách một mẹt ra để ké ở quán để bán thêm chút thu nhập, ai lấy bao nhiêu cũng được, thương tình để lại tiền ít nhiều tùy tâm.

Để phụ mẹ, em Mai ngoài giờ đi học buổi tối phụ làm thêm ở một tiệm giày. Cô gái 14 tuổi đã phải nếm trải sự vất vả.

Ánh mắt cô học trò 14 tuổi sáng lên nét cương nghị và rực rỡ khi nói về sở thích môn Hóa, nhưng cũng trùng xuống khi kể rằng đã phải bỏ qua các lớp Anh Văn vì học phí quá cao.

Hiện nay, 2 mẹ con em đang rất lo lắng vì tiền nhà trọ tăng cao, 2 người dự định tìm kiếm một nhà người quen hoặc ai đó hảo tâm cho tá túc. Chị Liên sẽ phụ việc ngay tại đó để đỡ đần tiền nhà.

Cảm phục sự nỗ lực của người mẹ và sự cố gắng chăm ngoan của cô con gái nhỏ, Mái Ấm Giữa Đời hỗ trợ nhanh 1.000.000 VNĐ để em có điều kiện đăng ký các lớp học mà em mong muốn.







Mái Ấm Giữa Đời quyết định chọn em làm gương mặt học sinh mới để chúng tôi đỡ đần trong thời gian sắp tới. Chúng tôi đã dặn dò em rất nhiều và động viên em tập trung an tâm việc học, chỉ cần em còn cố gắng cho việc học, Mái Ấm Giữa Đời và cộng đồng sẽ còn hỗ trợ em vượt khó.

Có thể bạn quan tâm