Hoạt động

TRAO 7 TRIỆU ĐỒNG (7.000.000 VNĐ) ĐẾN ANH TRẦN NGỌC THẢO (LONG AN): NÔNG DÂN BÁM RUỘNG NUÔI CON ĂN HỌC

???? Gương mặt được nhận phần hỗ trợ đặc biệt này là anh Trần Ngọc Thảo một người nông dân Long An. Vợ yếu đau triền miên, con còn lo học hành, một mình anh bươn chải từ Long An lên TPHCM làm thuê mướn (thợ hồ), hết ngày lại tất tả chạy ngược về nhà để lo vợ ốm con thơ. Đáp lại, cháu TRẦN PHƯƠNG DUY học rất giỏi, không phụ lòng cha mẹ.

Anh Thảo đang thuê một mảnh đất nhỏ để trồng môn (khoai môn). Để giúp anh Thảo an tâm canh tác, đúng như thông điệp "tiếp sức nhà nông bám đất". Mái Ấm Giữa Đời quyết định hỗ trợ anh số tiền thuê đất năm đầu tiên là 7.000.000 VNĐ.Ánh mắt rưng rưng như chưa tin vào mắt mình, anh Thảo cứ từ chối và nói rằng mình còn cố gắng được. Nhưng chúng tôi đã động viên anh rằng đây là số vốn để giúp anh bám trụ được với nghề nông, và có sinh kế chắc chắn để lo cháu Duy ăn học thành tài. Vì cháu biết ý thức mẹ ốm, cha lao động vất vả, tự giác học tập, không cần học thêm mà các môn đều rất xuất sắc.

Trước đó, chúng tôi đã tặng 2.000.000 VNĐ dành riêng cho cháu Duy để hỗ trợ học tập.

Phần quà 7 triệu này được Mái Ấm Giữa Đời quyên góp từ sự chia sẻ của bạn bè trên Facebook như anh Minh Nguyen (USA), chị Lien Viet (Hà Nội), anh Trieu Hiep (chuyên gia phong thủy TPHCM)


Chúc anh Thảo an tâm với số vốn đã có để canh tác thành công mùa khoai môn đầu tiên, dù theo anh nói là do thời tiết bất lợi, năng suất bị giảm 40% nhưng vẫn hứa hẹn sẽ có một chút lợi nhuận. Và cũng là lời nhắn nhủ đến những bà con nông dân khác hãy yên tâm bám trụ trên mảnh đất quê hương, sống được với nghề nông.

Có thể bạn quan tâm